Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh cần lưu ý những gì?

Phần đông các hợp đồng cho thuê đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm. Các chủ nhà thường muốn “các quyền sử dụng hợp

Đối có các các bạn đi thuê nhà, việc kiếm tìm một mặt bằng ưng ý mất không ít thời gian cũng như công sức. Những tổ chức công ty lớn có hẳn 1 bộ phận vững mạnh phát triển mạng lưới hoặc phát triển thị trường chuyên trách trong hoạt động này nhưng đối có những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, họ phải trực tiếp thực hiện công tác này.

Nhưng giờ đây, những công tác tương tự sẽ trở thành đơn giản hơn nhiều khi các tổ chức, cá nhân hoặc một đối tác thông qua dịch vụ doanh nghiệp môi giới về bất động sản trong việc tìm kiếm địa điểm. Những khách hàng sẽ được giải đáp cụ thể và được tham khảo những kinh nghiệm của những chuyên gia trong nghề. Không những thế, việc thuê mặt bằng buôn bán không chỉ giới hạn lại ở việc tìm một mặt bằng thích hợp mà điều quan trong hơn đối với các bạn thuê nhà là cần một hợp đồng thuê nhà có những điều khoản tốt và có mức giá hợp lý nhất cho đơn vị mình. Chúng tôi xin được đưa ra một vài điểm cần lưu ý đối có khách hàng khi lập kế hoạch và thực hiện một hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh.
1. Toàn bộ hợp đồng. Hợp đồng thuê nhà là 1 tờ giấy ghi lại những quy định, mà bạn hay chủ nhà sẽ bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì ghi trên đó. Cũng như bất kỳ hợp đồng nào khác, nên được một luật sư kiểm tra lại tất cả. Số đông các luật sư đều đủ trình độ để kiểm tra một hợp đồng thuê trong một khoảng thời gian ngắn. Cho nên, phí dịch vụ phải trả cho luật sư cũng không phải là một khoản lớn,

2. Giá tính trên mét vuông. Rất nhiều hợp đồng thuê đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông thường là các cao ốc văn phòng cho công ty thuê làm sàn giao dịch, làm việc. Giá tiền này có thể gây lầm lẫn. Thi thoảng nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chả hạn như hành lang và cầu thang máy. Nó làm cho ta khó so sánh giữa 2 hợp đồng với nhau.Trong trường hợp này bạn hãy quan sát tổng số tiền phải trả. Bạn hãy để ý một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể hiệu quả hơn cho đơn vị của bạn, do không gian đó được bố trí hợp lý hơn và mang giá trị sử dụng cao hơn”.

3. Thời hạn cho thuê. các chủ doanh nghiệp mới đôi khi có ý định muốn thuê , hoặc giả dụ có yêu cầu thì thuê trong thời gian hạn hẹp. Bằng cách thức đó nếu như họ kinh doanh không được thuận lợi, thì họ sẽ không bị bắt buộc trả số tiền lớn cho một không gian không còn sử dụng nữa.

Nhưng có thể bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn, ví như bạn đang ở trong 1 thị trường bất động sản nhiều cạnh tranh. Lúc mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, không ít chủ nhà không giải quyêt những trường hợp thuê nhà với thời hạn ngắn hơn ba năm.

4. Tôn tạo mặt bằng thuê. Bạn có thể muốn tiết kiệm tiền bằng phương pháp tự tu sửa, nhưng số đông những hợp đồng thuê đều đòi hỏi bạn phải được phép của chủ nhà hoặc đơn vị chủ quản. Nên trình kế hoạch tu sửa của bạn trước khi thỏa thuận thuê nhà được ký kết.
5. Các nội dung nên với và không nên sở hữu trong hợp đồng

Phần lớn chủ doanh nghiệp nhỏ thường tập trung vào số tiền thuê tới mức không chú ý tới việc họ được hưởng cái gì với số tiền bỏ ra. Một số chủ nhà đồng ý trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một giao kèo thuê toàn bộ, bao gồm hầu hết các chi phí, nhưng một số chủ nhà hay tổ chức điều hành nhà chỉ thỏa thuận cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong các trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

Những chủ đơn vị nên cẩn trọng với tất cả những điều khoản liên quan gì tới tiền nong. Chả hạn chủ nhà có đề xuất phải tắt đèn, quạt, điều hòa nhiệt độ sau giờ làm việc hoặc vào ngày nghỉ cuối tuần không? Điều khoản này sẽ gây khó cho bạn ví như bạn định làm việc ngoài giờ.

6. Cho thuê lại và các quyền được cho phép sử dụng. nếu như bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ dùng một phần không gian thuê, bạn muốn đầu tư cho thuê lại, hoặc cho công ty khác thuê một phần không gian mình đang thuê dùng chung văn phòng đối với những công ty nhỏ. Nhưng điều này lại đòi hỏi phải với sự cho phép từ chủ nhà của bạn.

Phần đông các hợp đồng cho thuê đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm. Các chủ nhà thường muốn “các quyền sử dụng hợp pháp được cho phép” càng ít càng tốt. Vì vậy, trong toàn bộ những trường hợp, bạn nên đàm phán để các quy định được nhiều hơn, đề phòng sau này bạn công ty bạn phát triển mạnh việc giao thương buôn bán của mình.

7. Những chi phí phòng ngừa lạm phát

Hãy cẩn thận chu đáo với những tính toán không chuẩn xác về chi phí điều hành. Việc các chủ nhà đất tính cao hơn mức giá thực 10 đến 15% không phải chuyện hiếm.

Việc thuê đất, thuê nhà vì mục đích kinh doanh ẩn chứa đa dạng nguy cơ, nhưng nếu như bạn chú ý tới 7 vấn đề nói trên, bạn có thể tự bảo vệ mình và doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

Hoặc bạn có thể nhờ đến những trung tâm môi giới uy tín để có được những tư vấn hữu ích nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *