Lựa chọn vật liệu tay vịn cầu thang an toàn nhất

Vật liệu gỗ vẫn được xem là vật liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Vật liệu này có ưu điểm nổi bật là không mất

Khi thiết kế cấu trúc và trang trí nội thất nhà ở, công đoạn thiết kế cho công thang cũng vô cùng quan trọng. Lựa chọn chất liệu cho tay vị hay lan cang cầu thang vừa đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ lại vừa đảo bảo yếu tố hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đưa ra một số vật liệu cho tay vịn câu thang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.
Vật liệu bằng gỗ

Vật liệu gỗ vẫn được xem là vật liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Vật liệu này có ưu điểm nổi bật là không mất nhiều thời gian khi thi công và dễ dàng hòa hợp trong từng phong cách thiết kế nội thất, điển hình như với phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển với tay vịn bằng gỗ sẽ có thểm chạm thêm hoa văn bắt mắt.
Vật liệu tay vịn cầu thang bằng sắt

Vật liệu này có những hoa văn mang tính nghệ thuật, sắc nét, tinh tế. Tay vịn cầu thang bằng sắt là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh ưu thế về độ cứng, chắc, bền thì vật liệu này cũng thích hợp cho tất cả các phong cách thiết kế nội ngoại thất, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với gỗ.
Vật liệu tay vịn cầu thang kết hợp gỗ và sắt

Tay vịn cầu thang kết hợp vật liệu gỗ và sắt tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà. Vật liệu này hội tụ những tính năng của 2 chất liệu này sẽ mang lại sự bền chắc và ấm cúng, trong đó sắt dùng để trang trí hoa văn tinh xảo cho lan can cầu thang, còn gỗ sử dụng như thanh trụ.
Vật liệu tay vịn cầu thang inox

Được sử dụng khá phổ biến trong kiến trúc nhà ở hiện nay, vật liệu tay vịn cầu thang inox hội tụ các ưu thế vượt trội như: Sáng bóng, không gỉ, dễ thi công. Tuy nhiên, vật liệu này cũng ít được ưa chuộng vì dễ bị biến dạng, lồi lõm nếu có sự va chạm mạnh của lực.
Vật liệu tay vịn cầu thang dây cáp

Vật liệu cầu thang dây cáp xuất hiện vài năm trở lại đây với ưu điểm chi phí thấp, thời gian thi công nhanh. về cấu tạo, các sợi dây cáp sẽ căng từ trần đến từng bậc cầu thang hay sàn và khoảng cách của mỗi sợi cáp dao động khoảng từ 5 – 10 cm do đó nếu gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ không đảm bảo an toàn.
Vật liệu tay vịn kết hợp kính cường lực và inox

Vật liệu tay vịn có sự kết hợp của kính cường lực và inox sẽ là chất liệu được sử dụng nhiều trong tương lai. Kính cường lực có ưu điểm là nới rộng không gian, mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *